12

Đôi nét về Nhà Mẹ Mai Thôn

NHÀ MẸ MAI THÔN

Địa điểm Nhà Mẹ Dòng Nữ La San hiện nay - 970 Xô Viết Nghệ Tĩnh (hẻm 352 Bình Quới) - chính là khu đất Tỉnh Dòng La San Việt Nam qua các Bề Trên đã thương ban cho các Chị tại Mai Thôn. Hiện nay, ...

Chi tiết

Đôi nét về Cộng Đoàn Campuchia

CỘNG ĐOÀN CAMPUCHIA

Với lời mời gọi cùng cộng tác của các Sư Huynh La San thuộc Tỉnh Dòng La San Việt Nam đang sống và phục vụ tại Campuchia, đã có ba Chị Em Nữ La San được Hội Dòng sai đi để đến với vùng đất mới, ...

Chi tiết

Đôi nét về Cộng Đoàn Sinh viên AT

CỘNG ĐOÀN SINH VIÊN AT

Để tiếp nhận các thế hệ sinh viên đến trọ học, cộng đoàn sinh viên AT (Phù Sa II) được thành lập và Đức Cha Phao-Lô Nguyễn Văn Hòa chuẩn nhận và cho phép đặt Mình Thánh Chúa vào năm 2007.

Chi tiết

Đôi nét về Cộng Đoàn Thái Lan

CỘNG ĐOÀN THÁI LAN

Cộng đoàn Nữ La San Việt Nam chính thức được bắt đầu từ ngày 13/05/2018 tại Sẳng Khla Buri, Thái Lan. Sứ mạng của chị em ở đây là giáo dục các em Mầm Non và trông coi các em nội trú nữ.

Chi tiết

Đôi nét về Cộng Đoàn Úc

CỘNG ĐOÀN ÚC

Tháng 1 năm 2009, Chị Mary và Chị Sunnathan đã đưa chị  Anna Thân Thị Bích và Chị Anna Trịnh Thị Bích Huyền tới Úc để sống thử nghiệm, bước đầu hiện diện và du học.

Chi tiết

Đôi nét về Cộng Đoàn Phù Sa

CỘNG ĐOÀN PHÙ SA

Ngày 12-08-2002 cộng đoàn Phù Sa I chính thức được thành lập với sự chuẩn nhận của Đức Cha Phao-Lô Nguyễn Văn Hòa và được phép đặt Mình Thánh Chúa vào ngày 27-10-2008.

Chi tiết

Đôi nét về Cộng Đoàn Lộc Thiện

CỘNG ĐOÀN LỘC THIỆN

Năm  2007, Linh mục Phaolo Nguyễn Quốc Khánh đang là Cha  Chánh xứ Lộc Thái (kiêm  phụ  trách  Giáo  xứ  Lộc  Thiện) ngỏ ý  muốn các  Chị Nữ La San sang giúp Cộng  Đoàn  Lộc Thiện vì nơi đây chưa ...

Chi tiết

Đôi nét về Cộng Đoàn Lộc Thái

CỘNG ĐOÀN LỘC THÁI

Năm 2001, với ý tưởng phục vụ giáo dục ở vùng cao su Bình Phước, chị Bề Trên Miền Mađalêna Vũ Thị Thơ đã nhờ người liên lạc tìm mọi cách cho chị em có đất để sinh hoạt, để hiện diện và đem Chúa đến ...

Chi tiết

Đôi nét về Cộng Đoàn Tân Thành

CỘNG ĐOÀN TÂN THÀNH

Ngày 01/3/2010 Sr. Mary Chindahandamrong và Sr.Theresa Trần Thị Hiên đến giáo xứ Tân Thành theo lời mời của Cha xứ Là Lm. Đaminh Nguyễn Ngọc Minh.

Chi tiết

Đôi nét về Cộng Đoàn Tân Cang

CỘNG ĐOÀN TÂN CANG

Sau biến cố 1975 các chị Nữ La San đi lập cộng đoàn Tân Cang. Các chị em làm rẫy, trồng hoa màu để sống còn trong giai đoạn khó khăn này.

Chi tiết

Đôi nét về Cộng Đoàn Tình Thương

CỘNG ĐOÀN TÌNH THƯƠNG

Cộng đoàn nữ La San Tình Thương được thành lập ngày 14 tháng 9 năm 2000 thuộc Giáo xứ Lợi-Hà, Giáo phận Xuân Lộc.

Chi tiết
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật