Đôi nét về Cộng Đoàn Sinh viên AT

04/04/2021nulasanvnCỘNG ĐOÀN SINH VIÊN AT
Để tiếp nhận các thế hệ sinh viên đến trọ học, cộng đoàn sinh viên AT (Phù Sa II) được thành lập và Đức Cha Phao-Lô Nguyễn Văn Hòa chuẩn nhận và cho phép đặt Mình Thánh Chúa vào năm 2007.

CỘNG ĐOÀN SINH VIÊN AT

 

Giáo Phận: Nha Trang

Giáo Hạt: Nha Trang

Giáo Xứ: Thanh Hải

Bổn Mạng: 27/9 – Chân Phước Sh Scubilion Rousseau

Thành Lập: Năm 2007

Địa Chỉ: 13, Đường số 2, Khu AT, P. Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

 

Để tiếp nhận các thế hệ sinh viên đến trọ học, cộng đoàn sinh viên AT (Phù Sa II) đã được thành lập. Đức Cha Phao-Lô Nguyễn Văn Hòa đã chuẩn nhận và cho phép đặt Mình Thánh Chúa vào năm 2007. Một ngôi nhà bốn tầng được xây dựng làm chỗ lưu trú cho các chị em sinh viên đi về tiện lợi vì gần trường học với diện tích 83,20m2.

Bổn mạng cộng đoàn là Thánh Scubilion- Dòng La San. Ngài là gương sáng cho chị em nên thánh trong cuộc sống hàng ngày “Làm việc tầm thường nhưng với lòng mến phi thường”, được mừng kính vào ngày 27-09 hằng năm, đúng như sinh hoạt khiêm tốn của chị em mỗi ngày và đèn sách tới trường. Cuối tuần các chị em tham gia công tác cắm hoa ở giáo xứ Thanh Hải, nguyện đường các Sư huynh La San. Công việc tuy khiêm tốn ấy đã góp phần sốt sáng hơn cho Thánh lễ mỗi ngày của cộng đoàn giáo dân.

 

Cộng đoàn Phù Sa I- Phù Sa II đã từng là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ sinh viên đến học các lớp Sư phạm Mầm Non tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương II Nha Trang. Hiện nay,Các Chị đã là những cô giáo có đủ khả năng, đủ tư chất đứng lớp theo yêu cầu xã hội, có chị nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các trường lớp của Hội dòng.

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật