Đôi nét về Cộng Đoàn Tân Cang

03/04/2021nulasanvnCỘNG ĐOÀN TÂN CANG
Sau biến cố 1975 các chị Nữ La San đi lập cộng đoàn Tân Cang. Các chị em làm rẫy, trồng hoa màu để sống còn trong giai đoạn khó khăn này.

Cộng Đoàn La San Tân Cang

Giáo phận: Xuân Lộc

Giáo hạt: Long Thành

Giáo xứ: Tân Cang

Bổn mạng: 19/03 – Thánh Giuse

Thành lập: Năm 1975

Địa Chỉ: 163 Ấp Tân Lập, Xã Phước Tân, Huyện Long Thành, Tp Biên Hòa, Đồng Nai  

 

Sau biến cố 1975 các chị Nữ La San đi lập cộng đoàn Tân Cang. Các chị em làm rẫy, trồng hoa màu để sống còn trong giai đoạn khó khăn này. Cộng đoàn gồm có các chị: chị Thiên Cư, Chị Minh Huệ và Chị Hiên.

Khoảng năm 1989, các chị về Mai Thôn để thành lập nhóm trẻ, sau được công nhận lên Trường Mầm Non. Một cơ may tới do nhã ý của một cựu nữ La San ngỏ ý bán nhà cho Miền Việt Nam. Thế là khởi sắc sự trở lại cuả cộng đoàn nữ La San tại Giáo xứ Tân Cang.

Ngày 17/10/2001. Chị Thơ cùng hai em là: Thu Phương Và Bích Huyền lên nhà chị Dung. Sau đó hai em ở tại đây trong căn phòng tạm ngăn làm phòng ở cho hai em. Chị Dung chủ nhà vẫn ở đó. Đến tháng 9/2001- 2002 chị Trịnh Thị Bích Huyền được sai đi phụ trách cộng đoàn Tân Cang. Từ nay chính thức cộng đoàn Tân Cang trở lại hiện diện tại giáo xứ Tân Cang.

Chị Trịnh Thị Bích Huyền là phụ trách, em Thu Phương và em Bích Huyền. Trong thời gian này chị em chỉ hiện diện, sống âm thầm không tu phục, không dạy giáo lý, không giữ trẻ. Công viêc của chị em lúc đó là làm vườn, trồng bắp, chuối và các cây ăn trái. Sau đó ít lâu em Thu Phương và em Huyền đi cộng đoàn Long Hải, em Thu Phương về Mai Thôn. Chị Kim Hoa và Chị Sanh lên công đoàn Tân Cang.

Tháng 7/2002 chị Dung dọn đi và giao nhà lại cho các chị, cộng đoàn có chị Bích Huyền, chị Kim Hoa và chị Sanh. Sau đó chị Kim Hoa và chị Sanh đổi đi cộng đoàn khác.

Tháng 9/2002 cộng đoàn gồm có: Chị Trịnh Thị Bích Huyền, chị Ngân và em Việt

Ngày 20/03/2003: Chị Bích Huyền về cộng đoàn Mai Thôn đi học Đại Học Sư Phạm Mầm Non. Lúc này cộng đoàn không có chị phụ trách 5 tháng.

Tháng 9/2003: Chị Đỗ Thị Kim Oanh được sai đi cộng đoàn Tân Cang làm phụ trách.

Ngày 14/08/2014: Chị Trịnh Thị Bích Huyền được sai đến cộng đoàn Tân Cang làm phụ trách cộng đoàn gồm có: Chị Bích Huyền, chị Hải Yến, chị Minh Phụng Và chị Toàn. Công việc của chị em là: dạy trẻ, dạy giáo lý, dạy tân tòng, tập hát ca đoàn và làm vườn.

                

 Công tác tông đồ: Dạy Giáo lý, phụ trách ca đoàn, trao Mình Thánh Chúa

 Công tác giáo dục: Nhóm trẻ La San Tân Cang.

 

Sau đây 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật