Đôi nét về Cộng Đoàn Tân Thành

03/04/2021nulasanvnCỘNG ĐOÀN TÂN THÀNH
Ngày 01/3/2010 Sr. Mary Chindahandamrong và Sr.Theresa Trần Thị Hiên đến giáo xứ Tân Thành theo lời mời của Cha xứ Là Lm. Đaminh Nguyễn Ngọc Minh.

Cộng Đoàn Nữ La San Tân Thành

Giáo Phận: Phú Cường

Giáo Hạt: Bình Long

Giáo Xứ: Tân Thành

Bổn Mạng: Ngày 31 tháng 5 (Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng)

Thành Lập: Ngày 25/03/ 2010

 

      

Tri ân

      Khởi đầu ngày mới qua giờ Kinh Sáng, nguyện gẫm và Thánh lễ, Chị em dâng lời ca tụng vì tình yêu thương Chúa đã ban cho Nhà Dòng thêm Cộng Đoàn Nữ La San Tân Thành. Cảm ơn Chúa vì công trình vĩ đại Chúa đã dựng nên, cảm ơn Quý Chị đi trước đã gầy dựng nên Cộng đoàn.

       Bắt đầu từ ngày 01/3/2010 Sr. Mary Chindahandamrong và Sr.Theresa Trần Thị Hiên đến giáo xứ Tân Thành theo lời mời của Cha xứ Đaminh Nguyễn Ngọc Minh.

       Ngày 06/5/2010 khởi công xây dựng nhà cộng đoàn với sự giúp đỡ của Thầy Tam và Cha xứ.

       Ngày 15/5/2010 Nhà Dòng đưa hai chị: Sr.Maria Lương Kim Quy và Sr.Maria Nguyễn Thị Nga đến Giáo Xứ Tân Thành để tiện việc theo dõi công trình xây dựng. Gia đình ông bà Phan đã nuôi các chị hơn sáu tháng trong khi chờ xây nhà, cộng đoàn rất biết ơn lòng bác ái của Cha xứ và gia đình ông bà Phan – Thê.

     Tháng 12/2010 các chị chính thức dọn về ở nhà mới của cộng đoàn Tân Thành. Cộng đoàn gồm có ba chị:

Sr. Maria Lương Kim Quy (Khấn Trọn) là Phụ Trách

Sr. Maria Nguyễn Thị Nga (Khấn Trọn)

Sr. Theresa Nguyễn Thị Kim Phượng (Khấn Tạm)

     Nhóm trẻ La San Tân Thành cũng bắt đầu chiêu sinh với sứ mạng giáo dục nhân bản và đức tin Kitô cho giới trẻ đặc biệt trẻ nghèo. Đến năm 2013 Nhóm trẻ La San được đổi tên thành Trường Mầm non La San Tân Thành.

    Đến tháng 6/2017, vì nhu cầu giáo dục cho trẻ Mầm non mỗi ngày một tăng lên về mặt số lượng trẻ cũng như môi trường, chất lượng giáo dục cho trẻ nên Cộng Đoàn xây thêm một dãy lớp học và sân vòm.

 

 

 

Đây là ngày Chúa đã làm ra!

    Để cộng tác vào công trình xây dựng và phát triển Cộng đoàn, Chị em cùng chung và liên kết ngay từ những công tác đầu tiên trong ngày: Chị thì lau cửa quét nhà, Chị thì đi chợ mua cà mua dưa. 

Sau khi bổn phận đã xong, với sứ mạng chung của Dòng Chị em Nữ La San Tân Thành cùng thực thi sứ mạng giáo dục cho trẻ vùng xa, khí độc này. Trong tinh thần giáo dục đức tin, trẻ bắt đầu ngày học với lời nguyện cho trẻ, cho ba mẹ trẻ và cho các cô. Với khoảng 160 khuôn mặt ngây ngô, dễ thương và đáng yêu trong những giây phút tĩnh lặng trên nền nhạc không lời, trẻ có một ngày học vui vẻ, năng động và hiệu quả giáo dục cao.

 

Cùng với người nữ tu đầu tiên là Mẹ Maria, Chị em thức dậy lần chuỗi trưa trong lúc trẻ đang ngon giấc ngủ say. Sau một ngày cùng chơi, cùng vui, cùng học với trẻ Chị em lại được quy tụ với nhau bên Chúa Giêsu Thánh Thể cũng như giờ Kinh Chiều như hương trầm tỏa ban trước nhan Chúa, như lời tạ ơn Chúa qua một ngày Chị em cùng trẻ đến với mình được bình an.

Giờ cơm chều đã tới, cùng nét mặt vui tươi của người đầy tớ chu toàn bổn phận, Chị em quây quần bên nhau cùng những chuyện vui chuyện buồn trong ngày.

Kết thúc một ngày sống với giờ kinh tối và dọn nguyện gẫm cho ngày mai.

Hoạt động tông đồ

Trong niềm xác tín rằng sứ mạng của các Chị là giú những kẻ đã lãnh phép Thánh tẩy, sống như những Kitô hữu đích thực, các Chị tập cho các học sinh năng gặp Chúa, các Chị đồng hành với chúng trên con đường cầu nguyên…(HP 20)

 

Chị em phụ trách lớp Khai Tâm, phụ trách ca đoàn Giới trẻ, cắm hoa, dâng hoa, diễn nguyện Giáng Sinh, trao Mình Thánh Chúa hàng ngày. Thăm viếng chia sẻ với những người nghèo, bệnh tật, neo đơn.

 

Tạ ơn Chúa đã ban cho Chị em chúng con có một cơ sở tốt, đầy đủ, khang trang để chúng con vui sống, sinh hoạt và phục vụ, hầu mang ơn cứu độ cho trẻ em qua sứ mạng giáo dục và cho mọi người chúng con phục vụ.

                                                                                                                                                                                       (Theo Cộng Đoàn Tân Thành)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật