Đôi nét về Cộng Đoàn Lộc Thái

03/04/2021nulasanvnCỘNG ĐOÀN LỘC THÁI
Năm 2001, với ý tưởng phục vụ giáo dục ở vùng cao su Bình Phước, chị Bề Trên Miền Mađalêna Vũ Thị Thơ đã nhờ người liên lạc tìm mọi cách cho chị em có đất để sinh hoạt, để hiện diện và đem Chúa đến nơi những người xung quanh; và dự án được tiến triển tốt đẹp.

CỘNG ĐOÀN LỘC THÁI

 

Giáo Phận: Phú Cường

Giáo Hạt: Bình Long

Giáo Xứ: Tích Thiện

Bổn Mạng: Ngày 30 tháng 1 (Thánh Mutien-Marie)

Thành Lập: 10/2002

Địa Chỉ: Tổ 7 Ấp 9, Xã Lộc Thái, Huyện Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước.

 

 

Lộc Thái, Lộc Ninh xưa là vùng đất hoang sơ, hẻo lánh, vắng người lui tới nhưng với sự phó thác vào bàn tay Thiên Chúa quan phòng Chị em Nữ La San không ngần ngại để dừng chân lại nơi đây. Năm tháng qua đi với sự dày công của Quý Chị Bề Trên cũng như quý Chị em hiện diện nơi đây đã ra công gieo trồng vun xới với bao nhiêu công sức, mồ hôi lẫn nước mắt cũng như mọi nỗi khó khăn thiếu thốn mọi điều kiện của mình để xây dựng được một cộng đoàn La San Lộc Thái như ngày hôm nay.

Năm 2001, với ý tưởng phục vụ giáo dục ở vùng cao su Bình Phước, chị Bề Trên Miền Mađalêna Vũ Thị Thơ đã nhờ người liên lạc tìm mọi cách cho chị em có đất để sinh hoạt, để hiện diện và đem Chúa đến nơi những người xung quanh; và dự án được tiến triển tốt đẹp.

         Tháng 9/2001 chị Bề Trên Miền đã bổ nhiệm Chị Anna Trần Thị Kiều Diễm và một số chị em đi tiên phong mở đường khai lối. Thời gian này tất cả chị em đã sống trên thửa đất 5595m2 để canh tác theo tinh thần “Lao động là vinh quang”. Đến năm 2008, chị Maria Trần Thị Bảy theo lời đề nghị của một số phụ huynh sống chung quanh với nhu cầu giữ trẻ giúp họ, Nhóm trẻ La San Lộc Thái nhen nhúm được khai sinh. “Vạn sự khởi đầu nan”, sự thành lập nhóm trẻ bước đầu với nhiều trở ngại cả về nhân sự lẫn vật chất, thiếu thốn đủ điều nhưng các chị em luôn tin tưởng và ký thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa vì ý thức rằng đây là “Công việc của Chúa”.

Nhờ tình thương mến thương của nhiều phụ huynh để cùng với các chị em lo cho con em mình được một nơi học tập vui chơi, trở thành con ngoan trò giỏi, phương tiện đi lại dễ dàng. Các phụ huynh đã đóng góp công sức, tiền của, cùng nhau làm con đường bê tông thay cho con đường đất đỏ bụi bặm. Nhu cầu giữ trẻ ngày càng tăng và để việc giáo dục đạt hiệu quả tốt, cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố quyết định. Do vậy, Hội dòng và các chị em trong cộng đoàn đã tự lực cánh sinh để đáp ứng nhu cầu về trường lớp mẫu giáo, sinh hoat vui chơi của trẻ. Nhờ ơn Chúa với tình yêu thương trẻ, cơ sở lớp mẫu giáo được xây mới vào tháng 9/2014.

               

CỘNG ĐOÀN LỘC THÁI 2021

Hiện nay, cộng đoàn có 3 chị khấn trọn, 2 chị khấn tạm, Chị em sống trong ngôi nhà khang trang , sạch sẽ đủ cho chị em sống, cầu nguyện,làm việc, nghỉ ngơi.

Với sứ mạng chung của Dòng , Chị em La San Lộc Thái cùng thực thi sứ mạng Giáo dục trẻ, đặc biệt là trẻ em nghèo, các em ở đây  là con em các gia đình trồng cây cuốc đất của vùng nông thôn nghèo.

 

     Ngoài những công việc dạy học, chị em tham gia vào việc dạy giáo lý ở Giáo Xứ, dạy giáo lý dự tòng ở tại cộng đoàn, dạy hát cho ca đoàn Thánh Gia, tập dâng hoa, hoạt cảnh giáng sinh, đi trao Mình Thánh Chúa cho người đau ốm, già nua, đi viếng thăm những người già, neo đơn, nghèo khổ trong khu xóm.

Và đặc biệt hơn nữa với tinh thần yêu thương và phục vụ trẻ em nghèo Chị em  đã đi tới các Sóc của người dân tộc Stien để dạy dỗ cho các em về nhân bản, Kitô và để chị em trải nghiệm được sự nghèo khổ của những anh chị em nghèo khó sống chung quanh mình.

Chúng con  xin dâng lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ,  vì Chúa đã thực hiện bao điều kỳ diệu cho Cộng đoàn Lộc Thái trong suốt thời gian qua: vui, buồn, hạng phúc xen lẫn gian nan khốn khó, những đau thương mất mát ẩn chứa niềm hoan lạc khôn tả. Chúng con  xin  tạ ơn Chúa , “vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”.

Cộng Đoàn Lộc Thái

 

                                                                                                                        

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật