SỨ MẠNG NỮ LA SAN

02/04/2021nulasanvnSứ mạng
Dòng đặc biệt quan tâm tới nhu cầu giáo dục của người nghèo. Dòng canh tân những công cuộc đang có và thiết lập những hình thức hoạt động khác, tuỳ theo nhu cầu của Nước Chúa, đặc sủng của Dòng...

Được cảm hứng bởi cuộc đời và gương sáng Thánh Gioan La San, các chị dâng hiến đời mình để trở thành các sứ giả của tin mừng để nhờ quyền năng của thần khí, loan báo tình yêu vơ biên của chúa cha và góp phần làm cho giáo hội hiện diện trong thế giới ngày nay, qua thừa tác vụ giáo dục.

Dòng đặc biệt quan tâm tới nhu cầu giáo dục của người nghèo. Dòng canh tân những công cuộc đang có và thiết lập những hình thức hoạt động khác, tùy theo nhu cầu của nước chúa, đặc sủng của dòng và đường lối mục vụ chung của giáo hội. (c.678,1)

Trong việc giáo dục, các chị cố gắng liên kết việc thăng tiến nhân bản với việc rao giảng Lời Chúa, vì xác tín rằng bất kỳ nền giáo dục nào biết tôn trọng con nguời, đều làm người ta cởi mở với ơn đức tin Chúa ban.

Các Chị coi việc chăm lo dạy dỗ trẻ là một thừa tác vụ. Công việc của các chị luôn luôn phải được nảy sinh từ sự kết hợp mật thiết với Thiên Chúa, đồng thời phải củng cố sự kết hợp này.

Các chị quan tâm tới từng em, cách riêng tới các em cần được quan tâm nhất. các chị sẵn sàng đồng hành với những ai cần. Trong việc giáo dục trẻ em, người lớn, các chị tôn trọng lương tâm mỗi người, tìm cách hội nhập văn hoáa và đức tin, và sẵn sàng dấn thân phục vụ giáo hội và xã hội.

 

 

 

Các chị cổ võ các mối liên hệ huynh đệ, đề cao tình bạn, lòng chân thành, sự liên đới và sự  trưởng thành vừa nhân bản vừa Ki-tô, các chị làm tất cả vì tình yêu. (c.675)

 

Các chị thực hiện các công tác tông đồ như thành viên của một cộng đoàn. Cộng đoàn không khép kín trên mình, nhưng vẫn mở rộng cho những ai cần được giúp đỡ. Sự hiệp nhất của cộng đoàn là một biểu chứng hùng hồn, có sức cảm hoá đưa người ta tới Đức Ki-tô như lời Chúa xin cùng Cha: “Lạy Cha, xin cho chúng nên một để thế gian tin rằng cha đã sai con”. (Ga17, 21)

 

 

Các chị thi hành công tác phúc âm hoá, ở bất cứ nơi nào các chị có mặt, sao cho hạt giống đức tin được gieo vãi, mọc lên và sinh nhiều hoa trái.
 

Các chị xem khả năng chuyên môn của mình là một đòi hỏi của đức công bình. Các chị cùng nhau lượng giá và canh tân những chương trình tông đồ, ngoài ra, mỗi chị em còn phải đảm nhận lấy trách nhiệm tự thường huấn.

 

Trích Chương 2 Hiến pháp Dòng Nữ La San

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật