Tình yêu của tôi là Giêsu_ Hy Vọng, LS.S

22/06/2023Hy Vọng, LS.SSUY TƯ
Hơn bao giờ hết, trong giây phút này nhờ ơn Chúa Thánh Thần, tôi muốn nhìn lại và chia sẻ tình yêu mà tôi cảm nghiệm và được thôi thúc trong đời tu 33 năm nhưng hơn một phần ba tôi được ở trong môi trường Tập viện đó là thời gian đẹp nhất vì có nhiều giờ ở bên người mình yêu mến.

TÌNH YÊU CỦA TÔI LÀ GIÊSU 

 “Tình yêu Chúa ấp ủ đời tôi, Tình yêu Chúa thắp sáng hồn tôi” 

Chính tình yêu đã đưa tôi đến với Dòng Nữ La San, là nơi đã và đang truyền cho tôi ngọn lửa tình yêu Giêsu và tình yêu tha nhân. Tình yêu đã tạo nên sức mạnh cho tôi giúp tôi có những trải nghiệm vui – buồn của cuộc sống. Hơn bao giờ hết, trong giây phút này, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, tôi muốn nhìn lại và chia sẻ tình yêu mà tôi cảm nghiệm và được thôi thúc trong đời tu 33 năm, nhưng hơn một phần ba tôi được ở trong môi trường Tập viện. Có lẽ, đó là khoảng thời gian đẹp nhất vì tôi có nhiều giờ ở bên người mình yêu mến. 

Nhìn lại chặng hành trình đời tu của mình,  tôi cảm nghiệm được rằng, “Chúa yêu tôi vô cùng”. Chúa đã cho tôi có nhiều trải nghiệm, nhiều cảm xúc và nhiều thay đổi cả về tâm linh và tâm cảm.

Một điều thật may mắn,  đó là, trong các chuyến đi được thăm các chị em đang phục vụ tại các cộng đoàn trong và ngoài nước, khi nhìn thấy các chị hăng say phục vụ những trẻ em nghèo ở vùng núi, trong tôi trỗi dậy niềm vui, tự hào xen lẫn hạnh phúc. Bởi đâu và vì điều gì mà các chị , tuy có những khó khăn về ngôn ngữ và văn hóa, vẫn hăng say phục vụ? Đó chẳng phải là tình yêu Giêsu sao?

Một chị thao thức trải lòng: "Chúng ta phải cố lên, đừng sợ khó … vì có tình yêu Chúa luôn ấp ủ và thắp sáng khi đời ta gặp mây mù.  Cứ vững tin và hy vọng, vì có Chúa thì không có chi phải sợ..."   Tôi cũng có dịp sống cùng chị khá nhiều năm từ lúc mới vô tu . Từ một người chị em nhút nhát, cũng không ham học lắm,  vậy mà giờ đây, chị lại làm rất tốt công việc khi ở với những  trẻ em nghèo thiếu may mắn, nơi vùng đất nghèo xa quê hương và đồng môn của mình. Chị bảo: "Hãy cố gắng dâng hiến đời mình cho Chúa và phục vụ lơi ích cho tha nhân là vui rồi. Cho dù ở đâu thì chúng ta vẫn hiệp thông trong giờ kinh nhé".  Câu nói ấy đã bất chợt vang lên trong lòng tôi, làm tôi giật mình và tự hỏi “Sự vui tươi ấy đến từ đâu? nhờ đâu mà ta được như thế?”. Trong sự thinh lặng nội tâm và ngồi trước Thánh Thể Chúa, tôi ngẫm nghĩ về thời gian đã qua. Tôi tạ ơn Chúa vì trong chính khoảng thời gian này, Ngài đã cho tôi có được những trải nghiệm cuộc đời trong tình yêu của Ngài - tình yêu đã cho tôi có được sự vui tươi của Chúa Giêsu, vui tươi của sự bình an và hạnh phúc đích thật. 

Tập viện chính là nơi đã cho tôi có được khoảng thời gian linh thiêng quý báu trong mối tình với Thầy Giêsu, cho tôi có được khoảng thời gian được liên kết mật thiết với Ngài trong mối tương quan cá vị nhất. Mỗi ngày nơi đây, tôi được kết hiệp với Ngài trong Bí tích Thánh Thể, trong các giờ kinh nguyện ngắm, tôi gặp Ngài nơi ngôi nhà nguyện bé nhỏ đơn sơ, nơi quý chị, các em, họ là hình ảnh của Chúa đến bên tôi hay là ở trong các công tác tôi thực hiện. Nhờ ơn Chúa ban, tôi được sống là chính mình với tất cả những gì tôi có và tôi là. Tôi nhận ra được rằng “có Chúa là có tất cả, mất Chúa là mất tất cả”. Tôi tận dụng tất cả quỹ thời gian mà Chúa ban cho tôi, ngay lúc này và mỗi giây phút  để tôi được sống bên Chúa. Tôi tập cho mình ý thức được sự hiện của Chúa trong cuộc đời mình, dù là vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ hay bất cứ trong hoàn cảnh nào. Ngoài ra, tôi được kết hiệp với Ngài trong những hy sinh, khổ chế của bản thân, hay trong tất cả các mối tương quan hằng ngày của tôi với chị em. Tôi thật sự cảm nghiệm được đây chính là khoảng thời gian mùa xuân của đời thánh hiến trong cuộc đời tôi mà trước giờ tôi vẫn thường hay nghe mọi người nói đến.

Môi trường Nhà Tập là nơi thánh thiêng, là nơi hạnh phút nhất vì có nhiều cơ hội sống bên Chúa, vì trong tôi có được tình yêu của Chúa. Khi tôi đặt cho mình một giá trị của cuộc sống đó là hướng tới tình yêu Chúa Kitô, mỗi ngày tôi được lớn lên và trưởng thành hơn về thiêng liêng, nhân bản hay về những mặt khác như tri thức, tông đồ. Khi tôi tập tành lột bỏ được con người cũ của mình là cái tôi ích kỷ cái làm theo ý mình, coi mình là số một  để mặc lấy con người mới của Chúa Ki tô tự huỷ mình ra không và học cho biết vâng phục ý Cha, thì tình yêu Chúa đong đầy trong lòng tôi, mang đến cho tôi một luồng gió mới, cho tôi cảm nhận được sự vui tươi của cuộc sống, sự bình an của Chúa trong tâm hồn mình. Mặc dù cuộc sống đôi khi cũng có xảy ra những thách đố, những khó khăn làm cho tôi chán nản hay hụt hẫng,  nhưng tất cả những điều đó sẽ là những kinh nghiệm mang giá trị chân – thiện – mỹ mà tôi học được và cũng sẽ là hành trang cho sứ vụ sau này của tôi, khi được sai đi...

Hy vọng Ls.s

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật