Thư gửi em nhân ngày sinh nhật

21/05/2021Gió Lạnh, LS.STHƠ VĂN
Chị ăn tết ở trong ấy có vui không? Trong ấy nắng ấm mai vàng bánh tét tròn tròn, không giống ngoài này đúng không? Năm nay chị không ở nhà, chị em ta chỉ chuẩn bị được thế này thôi, hoa cũng không đẹp bằng hoa chị cắm, mứt dừa cũng không ngon bằng chị làm.

Sài Gòn ngày 21 tháng 5 năm 2021

THƯ GỬI EM

Em gái thương mến!

Vậy là hôm nay em đã chính thức bước sang tuổi 28 rồi đấy biết không? Chắc chị nhắc hơi thừa, vì mẹ và bạn bè em ngày nào chả nhắc nhỉ? ^_^.

Chưa bao giờ mà chị em có thể tổ chức mừng sinh nhật nhau được. Khi còn nhỏ, lúc đó chỉ là những đứa trẻ con nhà quê nghèo nàn, nào biết khái niệm sinh nhật là gì. Đến khi chúng ta đủ lớn, thì em học cấp 3. Nhưng vì em học trường chuyên, lại xa nhà nên em ở trọ, lâu lâu mới về nhà 1 lần. Vì thế mà thời giờ chị em mình có thể gặp gỡ nhau không nhiều, chỉ là những lần em chốc lát ghé về nhà thăm nhà, xin tiền học hay lúc cấy gặt. Bây giờ khi biết đến hình thù cái bánh sinh nhật, biết nói lời chúc mừng sinh nhật nhau thì chị em ta mỗi người một nơi xa xôi…..

Chị xin lỗi, vì hình như từ khi chị xa nhà, chị chưa từng một lần nói cám ơn em. Cám ơn vì em đã thay chị làm phần công việc của chị ở nhà. Cám ơn vì em đã thay chị chăm sóc cho bố mẹ, và chăm lo cho các em. Cám ơn vì em đã hy sinh cả hạnh phúc, cả những ước mơ nhỏ nhoi của mình vì chị và vì bổn phận làm con, làm chị của chị mà em đang gánh vác. Để rồi em không dám nghĩ đến hạnh phúc của bản thân, mà phải nghĩ cho mỗi thành viên trong gia đình mình. Khi hay tin mẹ bệnh, chị điện thoại về hỏi em, thì em vẫn giấu, vẫn nói dối chị. Nhưng lúc chị biết sự thật, thì cũng là lúc chị nhận ra là em đã lớn thật rồi. Em đã trưởng thành hơn, biết lo lắng cho người khác chứ không còn là đứa em vẫn ganh tỵ nhau với chị lúc xưa, đứa em cãi ngang lời chị:

Chào chị!
Chị ăn tết ở trong ấy có vui không? Trong ấy nắng ấm mai vàng bánh tét tròn tròn, không giống ngoài này đúng không? Năm nay chị không ở nhà, chị em ta chỉ chuẩn bị được thế này thôi, hoa cũng không đẹp bằng hoa chị cắm, mứt dừa cũng không ngon bằng chị làm. Năm nay tết vẫn đi làm hết mấy ngày giáp tết nên bạn H phải ở nhà dọn một mình. Ơn giời bạn ý bôi qua bôi lại cũng tạm ổn. Mẹ vẫn đi chợ tới tận 30….. (Status em đã viết khi chị ở Nhà Tập không về ăn tết cùng cả nhà)

 Chị đi vắng, em đã phải một mình tỏ ra mạnh mẽ, tỏ ra kiên cường để xoay sở cho cuộc sống của gia đình mình cho đến tận bây giờ. Ngay cả đến công việc của mình, em cũng không chọn theo sở thích, mà em chọn nó vì nó có lợi cho chị em chị. Chị cám ơn em nhiều lắm.

Chị chúc em bước sang tuổi mới, sẽ gặt hái được nhiều thành công mới, nắm trọn những niềm vui mới, khỏe mạnh, luôn vui vẻ, yêu đời và lạc quan hơn trong bình an và tình yêu mà Chúa ban cho em. Và nhất là cầu chúc em sẽ tìm thấy một người thương yêu em thật lòng. Em thấy đấy, bố mẹ cũng lo lắng và nóng ruột lắm rồi. Vì người ta bảo con gái trong nhà như bom nổ chậm mà. ^_^.

Hãy cố gắng lên em nhé! Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong đợi, nhưng hãy tin rằng phía sau nó là một con đường mới, một cuộc phiêu lưu mới để ta thử sức. Chị tin em của chị sẽ làm được.

CHÚC MỪNG SINH NHẬT EM!

Chị của em,

Gió Lạnh, LS.S

 

 

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật