Phút hồi tâm sau một ngày dã ngoại _ Tập Viện Nữ La San

21/07/2023nulasanvnSUY TƯ
Đối với bản thân tôi, điều còn đọng lại sau đợi đi dã ngoại  tắm biển Long Hải đợt này với Tập Sinh chính là phút hồi tâm cuối ngày.

 

Đằng sau những chuyến đi chơi luôn để lại cho chúng ta những bài học sâu sắc, những kỷ niệm khó phai. Đối với bản thân tôi, điều còn đọng lại sau đợi đi dã ngoại  tắm biển Long Hải đợt này với Tập Sinh chính là phút hồi tâm cuối ngày.

Hồi tâm mời gọi chị em chúng tôi dành một chút riêng tư, một chút thinh lặng để trở về với cõi lòng mình sau những ồn ào của những ngày sống.và sau những miệt  mài học tập và làm việc trong năm . Chỉ trong những phút ngắn ngủi hiện diện ở trước Thánh Thể nơi ngôi nguyện đường nhỏ bé của cộng đoàn long Hải đã giúp tôi tái hiện lại những cuộc gặp gỡ, những con người và những hoạt động xảy ra trong ngày và  tôi thầm tạ ơn Chúa đã cho tôi có cơ hội đến nơi đây, được sống trong mái nhà của cộng đoàn Long Hải

Bắt đầu với hành trình trên đường đến cộng đoàn Long Hải là những lời kinh đầu ngày dâng lên Thiên Chúa, những tràng chuỗi mân côi  trong tâm tình nguyện cầu, xin Chúa đồng hành và chúc lành cũng như gìn giữ chúng con được bình an. Trên đường đi có ghé thăm gia đình Sr Bích với sự chào đón rất nhiệt tình và gần giũ thân thương, với bữa ăn sáng cháo gà , gà luộc chấm muối tiêu và trái cây… Sau khi được tiếp năng lượng, chúng tôi lại tiếp tục hành trình lên đường. Đến Long hải lúc 8 giờ, các chị chào đón dẫn chúng tôi thăm quan ngôi nhà mới được tu sửa rất khang trang đẹp đẽ, có chỗ để Chị em nghi ngơi, có phòng nguyện để đọc kinh cầu nguyện và phòng ở thoáng mát. Tuy hơi mệt một chút,  nhưng tất cả đều tan biến khi thấy chị em tại cộng đoàn chào đón hết sức vui vẻ. Chị trưởng nói chúng tôi đi sớm để khỏi nắng và để một chị dẫn chúng tôi đi chơi. Tất cả cùng nắm tay nhau chạy ùa ra bãi biển giữa trời, những tiếng cười vang lên khi những con sóng ập vào xô ngã những kẻ đang dám thách thức biển cả…  Vị mặn của nước biển hòa lẫn với tia nắng sưởi ấm tình người vả làn sóng nhấp nhô xô vào mặt, trên  gò má từng người, lúc này ai cũng có những cảm nghiệm thật thú vị giữa khung trời mây xanh  bao phủ.

Trở về lại cộng đoàn để dùng bữa trưa, cùng muôn tiếng cười với những câu chuyện hài hước của các chị em trong bàn ăn, chúng tôi lúc này lại tiếp tục khuấy lên sự náo nhiệt  trong không gian đầy tình chị  em gia đình “ Nữ La San”. Đến  2 giờ chiều chúng tôi cùng các chị lần chuỗi  và đọc  KINH CHIỀU đầy sốt mến trước khi ra về. Quý Chị  trong cộng đoàn đã chuẩn bị bữa tối để chúng tôi đem về không còn lo lắng vất vả nữa . Ôi tình chị em thương nhau là thế đó.

Tất cả đã hoàn tất trong giờ phút hồi tâm sau một ngày với thời tiết không được như mong muốn nhưng tinh thần và tình yêu của các chị em lại là một nguồn động lực lớn lao cho cuộc gặp gỡ này. Sự vui tươi, niềm nở, tinh thần hăng say nhiệt thành đã giúp chúng tôi có một ngày vui chơi trọn vẹn.

Quay về phút hồi tâm trong thinh lặng tại nguyện đường Mai Thôn, tôi suy tư và  ngắm nhìn từng gương mặt của các Chị để  dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn đầy sốt mến. Chắc hẳn ai cũng đang chìm đắm trong cảnh riêng tư một mình với Chúa mà nhìn lại những ơn lành Ngài ban trong suốt hành trình. Lúc này tôi cảm thấy tâm hồn bình an với những giây phút hạnh phúc trong ngày mà tôi được lãnh nhận. Qua phút hồi tâm này, tôi có cơ hội nhìn lại những ân ban cũng như những lúc cảm thấy tưởng chừng như thất vọng nhưng tất cả đều qua đi trong niềm phấn khởi. Cảm nhận được tình yêu quan phòng của Chúa dành cho từng người trong chúng tôi và lòng biết ơn vì những sự việc đã xảy ra tốt đẹp theo thánh ý nhiệm mầu của Ngài. Tạ ơn Chúa đã cho chúng tôi có một ngày đi chơi đầy tình thân ái để sợi dây liên kết giữa tình chị  em ngày càng thêm khăng khít hơn. Từ đó mỗi người mỗi sứ vụ nhưng vẫn hướng về nhau trong tinh thần của của Dòng.

Chính nhờ những giây phút được ngồi lại bên nhau, cùng hướng về Chúa, hướng về cội nguồn tình yêu mà tôi nhận ra những ơn lành Ngài tuôn đổ trên tôi cũng như mỗi chị em khác. Ước gì trong từng ngày sống, tôi luôn biết dành khoảng trống cho Chúa để cùng Ngài nhìn lại những hồng ân mà Chúa đã luôn tuôn đổ trên tôi.

 Tập sinh LS.S

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật