Ơn gọi La San

27/04/2021Rosary, LS.SSUY TƯ
"Dì ơi! Áo Dòng Dì đẹp quá! Gia đình con mới chuyển từ Phan Thiết vào đây làm ăn và sinh sống, Ba Mẹ mới xin Cha xứ cho con học lớp Xưng tội 2, nên lần đầu tiên con đi lễ ở nhà thờ này, và nhất là con thấy Dì với bộ Áo Dòng thật đẹp

Sr ơi! Sr đi Dòng nào mà áo Dòng Sr đẹp vậy!

 

Vào một buổi sáng thật đẹp, trong cái se lạnh của gió biển thổi vào, tôi vẫn nhanh chân rảo bước đến nhà thờ chuẩn bị tham dự Thánh Lễ dành cho Thiếu Nhi được ấn định vào lúc 7h00. Bỗng đột nhiên, từ phía sau, tôi cảm thấy một lực mạnh níu tôi lại. Một bé gái dễ thương đang nhìn tôi với một ánh mắt thật trìu mến. Tôi cúi xuống chưa kịp hỏi gì thì bé hỏi:

"Dì ơi! Áo Dòng Dì đẹp quá! Gia đình con mới chuyển từ Phan Thiết vào đây làm ăn và sinh sống, Ba Mẹ mới xin Cha xứ cho con học lớp Xưng tội 2, nên lần đầu tiên con đi lễ ở nhà thờ này, và nhất là con thấy Dì với bộ Áo Dòng thật đẹp! Lớn lên con muốn đi tu Dòng Dì ah! Thế Dì đi Dòng gì vậy?"

Với những tâm sự và một loạt câu hỏi trên môi của thiên thần nhỏ, tôi cười và trả lời:

"Dì đi Dòng Nữ La San, Nhà Mẹ tại Thành Phố Hồ Chí Minh đó! Cộng đoàn nhà Dì bên này nè! Nếu muốn chốc nữa lễ xong bé qua nhà Dì chơi nha!".

Đứa bé cười thật tươi và nói to: "Dạ vâng! Con cám ơn Dì!". Thế là nó chạy vào nhà thờ thật nhanh.

Trong lòng tôi lại thấy vui vì sau câu hỏi của em, niềm vui đời tận hiến lại dâng cao trong lòng. Nhớ ngày nào còn chập chững vào xin tu Dòng Nữ La San, thế mà giờ đây, tôi đã trở thành một Khấn Sinh rồi. Thời gian nhanh thật, nó không dừng lại chậm rãi chờ đợi ai mà luôn hằng tiến bước. Với những niềm vui xen lẫn nỗi buồn, cũng không thiếu những thất bại trong công việc mục vụ, song tôi vẫn ước ao mình là một tu sĩ La San thực thụ, một Nữ Tu La San mang Chúa Kitô đến cho các trẻ em, những đứa trẻ mà Chúa đã trao phó cho tôi.

Ơn gọi La San thật đặc biệt! Với những công việc hằng ngày, chăm sóc trẻ em: từ đón trẻ, chơi, học, ăn, ngủ và trả trẻ,… đã là một nếp sống không thể thiếu trong tôi! Tôi không chỉ là một tu sĩ La San nhưng còn là một người Mẹ hiền của những đứa con thơ, bé bỏng. Trên môi luôn nở nụ cười vì bọn trẻ, “Cô ơi! Con thương cô lắm”,…Đúng như lời Chúa Giêsu nói: “Hãy trở nên như trẻ nhỏ để vào được nước Trời”

Được tiếp xúc với các bạn trẻ ở nhiều lứa tuổi khác nhau, tôi như được trở nên nhỏ bé hơn, vui tươi hơn. 

Hôm nay cũng là Chúa Nhật thứ tư Phục Sinh, ngày Lễ thế giới cầu nguyện cho ơn gọi. Niềm thao thức của tôi là ngày càng có nhiều bạn trẻ dám dấn thân trong sứ mạng Giáo Dục, một ơn gọi thật đặc biệt. “Chính anh chị em La San là những thừa tác viên của Thiên Chúa mang Chúa đến cho các trẻ em được trao phó, đặc biệt các trẻ nghèo”.

Xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Gioan La San ban cho Dòng chúng con có nhiều bạn trẻ dám dấn thân trong ơn gọi trở thành Nữ Tu La San. Ước gì mỗi chị em La San chúng con luôn là những chứng nhân sống động mạng Chúa đến cho các trẻ em được trao phó.

Rosary, LS.S

 

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật