Chuỗi tràng hạt đặc biệt Sáu mươi!!! Tu sĩ La San

30/04/2021ROSARY, LS.SSUY TƯ
“Chuỗi hạt Mân côi là chuỗi Kinh Mân Côi sáu chục mà Thánh Gioan la San truyền lại cho các Sư Huynh La San và các thành viên trong gia đình La San sử dụng để cầu nguyện hằng ngày”.

Chuỗi tràng hạt đặc biệt Sáu mươi!!! Tu sĩ La San

“Chuỗi hạt Mân côi là chuỗi Kinh Mân Côi sáu chục mà Thánh Gioan la San truyền lại cho các Sư Huynh La San và các thành viên trong gia đình La San sử dụng để cầu nguyện hằng ngày”.

Truyền thống Công Giáo xác nhận rằng: Đức Trinh Nữ Maria đã sống cuộc đời dương thế 63 năm. Chính vì vậy,  mà việc sử dụng Kinh Mân Côi 60 mang một ý nghĩa sâu xa hơn. Chuỗi 60 gồm 3 Kinh Kính Mừng đầu, và 60 Kinh Kính Mừng tổng cộng là 63 Kinh Mân Côi tương đương với 63 năm cuộc đời tại thế của Đức Trinh Nữ Maria. Việc thực hành Kinh mân Côi đã lan rộng trong các Dòng tu vào thế kỷ XVII và XVIII ở nước Pháp. Thánh Gioan la San chịu ảnh hưởng của phong trào cầu nguyện Kinh mân Côi này, và còn một lý do khác nữa khiến Thánh Gioan La San chọn hình thức cầu nguyện Kinh Mân Côi 60. Đó là chục thứ 6 trong chuỗi Kinh Mân Côi. Thánh Gioan La San dùng để dâng kính Đức Trinh nữ Maria với tước hiệu Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, và xin Mẹ Maria bầu cử và phù hộ cho các nhu cầu đặc biệt, chẳng hạn như nhu cầu sứ mạng Giáo Dục của Dòng, cho các Thầy cô, cho các cộng tác viên, mọi thành viên trong gia đình La San, cho các học sinh, cho các giời trẻ và cách riêng cho các người trẻ đang gặp khó khăn.

Thật vậy, nói đến Mẹ Maria là nhắc đến “vị ân nhân” cưu mang tôi trên con đường Dâng Hiến! Người luôn kề vai sát cánh tôi trong từng giấy phút cuộc đời. Tôi muốn làm đẹp lòng Chúa song tôi không biết phải hỏi ai? Thế là người tôi hỏi trước nhất là Mẹ Maria!

Khi tôi mới vào Dòng tôi được các Sr lớn trong Dòng kể lại câu chuyện về Sư Huynh chết trên đường, nhưng thời đó không ai nhận ra cả ! Song khi khám tử thi thì thấy bộ tràng hạt bên trong túi quần đây không phải là chuỗi tràng hạt 50 bình thường nhưng là tràng hạt 60 có in hình Cha Thánh Gioan La San. Từ đó trở đi! Tôi cũng muốn bắt chước hình thức đạo đức bình dân ấy từ các Sư Huynh là mang trong người tràng chuỗi 60 đặc biêt của Cha Thánh để lại. Là một thành viên trong đại gia đình La San Việt Nam, tôi rất tâm đắc với Tràng hạt 60 mà Thánh Gioan La San để lại cho các con cháu của Ngài.

Ước mong sao một sự nhắc nhở có Mẹ Maria bên cạnh tôi sẽ sống thật tốt thật đầy tràn các ân sủng Chúa ban để trở nên một Tu Sĩ La San thực thụ. “Hãy đón Mẹ Maria vào nhà bạn nhé”! 

ROSARY, LS.S

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật