Lá thư gửi thầy nhân ngày 20/11

19/11/2021Mộc Lan, LS.SSUY TƯ
Sáng tinh sương của mùa hè năm ấy, lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất, em thấy giọt nước mắt trong khóe mắt của Thầy. 18 năm trôi qua, em chưa hiểu, chưa biết lý do  và đến tận bây giờ, em vẫn chưa tìm được câu trả lời…

 Chút tâm tình dành cho người thầy đáng kính!

 

Thưa thầy !

Em biết rằng

Cuộc đời Thầy có những giọt nước mắt hạnh phúc

Có những giọt lệ yêu thương

Có những giòng lụy khổ sầu

Sáng tinh sương của mùa hè năm ấy, lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất, em thấy giọt nước mắt trong khóe mắt của Thầy. 18 năm trôi qua, em chưa hiểu, chưa biết lý do  và đến tận bây giờ, em vẫn chưa tìm được câu trả lời… Giọt lệ ấy vẫn nguyên vẹn trong trái tim của người học trò yêu quý của Thầy. Nóng hổi và tinh khôi… Dù lai láng hay quắt khô, nước mắt vẫn vẫn là niềm đau riêng, nỗi khổ kín nhưng được bao bọc bởi con tim sôi động và mãnh liệt, bởi Thầy đã giấu nỗi quặn đau của mình mà xả thân lo cho chúng em – những mầm non tương lai.

Thầy ơi! Cảm ơn Thầy  gieo mầm hy vọng trong tim lớp trẻ, đời Thầy sẽ vui hưởng ánh bình minh.

Cảm ơn Thầy  đồng cảm với tiếng kêu van của lớp trẻ hôm nay, vì chúng em  khát mong một thế giới có nền hòa bình thực sự.

Cảm ơn Thầy luôn vất vả với những học trò khó bảo, vì một ngày kia… nhiều năm sau  chúng em mới nghiệm thấy và biết ơn sự quan tâm trìu mến của Thầy.

Cảm ơn Thầy biết dung hoà hiệu quả công việc với lòng trắc ẩn và sự cảm thông, Thầy sẽ nắm được chìa khoá của việc giáo dục.

Cảm ơn Thầy  dẫn dắt người trẻ trên những nẻo đường công lý và hoà bình, vì Thầy sẽ toả sáng muôn đời như những vì sao.

Điều em muốn nói với Thầy là: Tên của Thầy đã , đang và mãi khắc ghi trong tim chúng em – Những khuôn mặt thân thương của lũ học trò kính yêu người Thầy tận tâm.

Thầy ơi ! Dù Thầy không phải là người hoàn hảo nhất thế giới hay người quyền lực nhất hành tinh nhưng chúng em hạnh phúc vì chúng em có những người thầy thật tuyệt !

Em mong muốn một ngày gần nhất được ngắm nhìn khuôn mặt của Thầy, 18 năm rồi em chưa từng được gặp lại. Thưa Thầy ! Dấu chân của Thầy đã in trong tim chúng em rồi đấy.

Ước gì Thầy ở đây giờ này…

 

 

 

 

  Mộc  Lan, LS.S

 

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật