Em – Người Đồng Thừa Kế

17/08/2021Tập Sinh LS.SSUY TƯ
Bẵng đi một thời gian, tôi gặp lại em, lần này em đã là một thành viên trong đại gia đình La San và là Người Đồng Thừa Kế với chúng tôi. Tôi vui lắm. Mà chẳng biết điều gì đã giữ em ở lại?

 

Gặp em – cô gái tuổi đôi mươi, trẻ trung, năng động – Tôi chợt nhớ về tuổi 20. Tuổi hai mươi thật đẹp. Là quãng thời gian đẹp nhất của đời người, là món quà vô giá mà Đấng Tạo Hóa ban tặng, là cái tuổi nhìn đâu cũng thấy yêu đời – yêu người.

Nụ cười ngại ngùng của em - Tôi đoán, chắc có lẽ em cũng giống tôi, đi tìm lý tưởng của đời mình để đáp lại tiếng gọi nào đó trong sâu thẳm cõi lòng em.

Nghĩ đến đó rồi bỗng tiếng gọi lanh lảnh của người chị trên xe đánh thức dòng suy nghĩ của tôi.

Nhanh đi thôi! Xe đang chờ”. Tôi vội gật đầu, mỉm cười chào em rồi lên xe.

Bẵng đi một thời gian, tôi gặp lại em, lần này em đã là một thành viên trong đại gia đình La San và là Người Đồng Thừa Kế với chúng tôi. Tôi vui lắm. Mà chẳng biết điều gì đã giữ em ở lại?

Nhìn em, tôi biết em vẫn còn mang trong mình những khao khát, những đam mê và sở thích của lứa tuổi. Tôi biết em vẫn còn rất nhiều những băn khoan, lo lắng về lựa chọn của mình. Tôi biết em cũng đã trải qua ít nhiều những thứ gọi là thăng trầm của cuộc sống. Tôi không biết em có ý định “Nhập Khẩu” ở đây luôn hay chưa nhưng tôi vẫn muốn nói với em:

“Này em, tuổi trẻ em đã chọn cho mình một con đường và em đã chọn nơi đây là mái nhà, là bến đỗ, vậy ở đây em có cảm thấy an vui, có cảm thấy hạnh phúc không? Đi xa nơi này em có thấy nhớ chúng tôi không? – Nếu câu trả lời là “CÓ” thì em đã chọn đúng đường rồi đó, đừng tìm chốn xa xôi nào nữa em nhé…!

“Tuổi trẻ tài cao” – chắc em cũng từng nghe và nghĩ rằng nó đúng, có phải vậy không? Quả thật nó không sai, nhưng em cũng nên nhớ, tuổi trẻ thường lầm lạc và sai lỗi. Em cũng không ngoại lệ đâu. Do đó, đừng quá buồn vì những lần bị la hay được nhắc nhở, cuộc đời cho phép mình thử và cũng cho phép mình sai, và sau mỗi lần “thử - sai” đó mình sẽ “đúng” có phải vậy không? Thế thì buồn làm chi hả cô gái? Nó tốt cho mình mà, phải không?

Em, giờ đây em là sinh lực và là tương lai của gia đình này, hãy cố gắng gìn giữ gia tài mà những bậc tiền bối đã cất công gầy dựng, hãy làm cho nó sinh nhiều hoa quả và cũng đừng quên chia sẻ nó cho mọi người được biết em nhé…! Gia đình chúng ta tuy không rộng lớn, không đầy đủ tiện nghi, tuy có những lúc “cơm không lành, canh không ngọt” nhưng mong em cũng đừng thất vọng, gia đình nào mà chẳng có một góc tối? Nhưng em này, gia đình nào cũng tồn tại hai chữ đó là “TÌNH YÊU”. Gia đình mình cũng vậy, vẫn luôn có những người thương yêu bên cạnh nâng đỡ em đúng thế không? Vì vậy, hãy yêu thương và cầu nguyện thật nhiều cho gia đình mình em nhé…!

Mà… em cũng cần người chung tay giúp sức với em phải không? Vậy em đừng ngại mời gọi các bạn đồng trang lứa với em đến đây nhé! Và điều cuối cùng tôi muốn nói với em: “Hãy cương quyết trong chọn lựa của mình, đừng nghi ngờ và cầu nguyện thật nhiều” em nhé và “Khi gặp khó khăn trong cuộc đời, đời tu hãy đến trước Nhà Tạm, giải bày với Chúa Giêsu Thánh Thể, Ngài sẽ có cách giải quyết của Ngài” – nhớ đó!

Dòng họ La sẽ luôn bao bọc em. Chúng tôi sẽ luôn ở phía sau em và “Chúa Giêsu luôn luôn ngự trị lòng ta” sẽ trợ lực cho em, em còn ngần ngại gì mà không bước tới hả cô gái?

Cố lên em nhé – Người Đồng Thừa Kế….!”.

 

Tập Sinh LS.S

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật