TRƯỜNG MẦM NON MAI THÔN

03/04/2021nulasanvnCƠ SỞ GIÁO DỤC_VN
970 Xô Viết Nghệ Tĩnh (Hẻm 352 Bình Quới), P.28, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

 

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG MẦM NON MAI THÔN

 

 

Nằm bên bờ sông Sài Gòn gần cuối bán đảo Thanh Đa - Bình Qưới, phường 28 quận Bình Thạnh cách đây 29 năm về trước (năm 1991) vẫn còn là một vùng đất hoang sơ hẻo lánh, ít người qua lại. Nơi đây chủ yếu là dân nhập cư nghèo đói, lam lũ. Để tạo điều kiện cho cha mẹ có thời gian đi làm và con em giới lao động nghèo trong vùng được chăm sóc giáo dục, năm 1992, Dòng Nữ La San trong vùng đã dùng khoảng đất trống của Hội Dòng xây cất một ngôi nhà nhỏ quy tụ các em lại chăm sóc nuôi dưỡng với số học sinh ban đầu là 30 em, từ đó nhóm trẻ La San ra đời.


Với thời gian, cùng với sự nỗ lực chăm sóc tận tình của quý Soeurs, sự tin tưởng tín nhiệm và ủng hộ từ quý phụ huynh, và đặc biệt sự quan tâm của Phòng Giáo Dục quận Bình Thạnh và của các cơ quan chức năng trong vùng, nhóm trẻ La San đã không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Cơ sở vật chất của trường cũng được sửa chữa xây mới phù hợp và đủ điều kiện để chăm sóc giáo dục trẻ. Sau hơn 10 năm hình thành và đi vào hoạt động, năm 2002 đánh dấu một giai đoạn quan trọng. Nhóm Trẻ La San giờ đây chính thức được ngành giáo dục công nhận thành trường Mầm Non Tư Thục Mai Thôn theo quyết định số 615/QĐ- UB ngày 18 tháng 3 năm 2002 của UBND, với quy mô 5 lớp học và 140 học sinh, 7 giáo viên, 3 bảo mẫu, 2 cấp dưỡng.

Năm 2012 trường Mầm Non Tư Thục Mai Thôn một lần nữa được đổi tên thành trường Mầm Non Mai Thôn theo Quyết định số 131/QĐ/UBND ngày 01 tháng 3 năm 2012.

 

  

    

Sau 28 năm kể từ ngày khai sinh, trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Ngày hôm nay trường Mầm Non Mai Thôn có tất cả 10 lớp 300 học sinh với 28 cán bộ, giáo viên và nhân viên. 

    

 

Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, làm việc nhiệt tình, năng động, sáng tạo và có trách nhiệm trong công tác chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ, trên 20 năm xây dựng và phát triển, trường Mầm Non Mai Thôn đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. 

Xin mời xem chi tiết hình ảnh TRƯỜNG MẦM NON MAI THÔN tại đây.

Nguồn: Mầm Non Mai Thôn    

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật