Chị Em Tập Viện và Học Viện Nữ La San sinh hoạt mừng bổn mạng

14/12/2022nulasanvnTin Hội Dòng
“Cùng với Mẹ sống tin yêu hiệp nhất” là chủ đề buổi sinh hoạt mừng bổn mang chị em Tập viện và Học viện.

 

         “Cùng với Mẹ sống tin yêu hiệp nhất” là chủ đề buổi sinh hoạt mừng bổn mang chị em Tập viện và Học viện.

Trong hành trình đi tìm Chúa, có những lúc ta cảm thấy buồn chán và mệt mỏi . Ngoài những khoảng lặng bên Chúa thì một ngày sinh hoạt, hoà mình cùng chị em sẽ là sức mạnh và là động lúc giúp ta tin tưởng vững bước lên đường.

Niềm vui tiếp nối niềm vui. Phải nói rằng chị em thật sung sướng, hạnh phúc vô cùng, khi Bề Trên cho phép chị em được thư giãn,   chơi chung một ngày dịp mừng Bổn Mạng Mẹ Vô Nhiễm. Tuy còn nhiều công việc khác đang dở dang, Chị Em vẫn dám đầu tư một ngày cho giờ vui cười, chia sẻ sứ mạng, chia sẻ niềm vui, sự trăn trở ... bên nhau và với nhau.

“Sân bóng nhà Frere” là nơi mà chị em chọn đến. Chiêm ngắm, đắm mình, hòa quyện lòng mình cùng thiên nhiên, tạ ơn Chúa đã tạo dựng nên muôn loài, muôn sự cho chúng con hưởng dùng. Cảnh vật thiên nhiên dù rất quen, nhưng ở một khoảnh khắc nào đó, nhắm nghiền đôi mắt và hít thở sâu, nó vẫn đẹp đến nao lòng bởi bàn tay của Thiên Chúa khẽ luồn vào từng ngọn cây, lá cỏ. Đôi khi chính sân bóng thân quen này cũng kéo ghì bước chân của những chị em nào đó, bởi nơi đây chứng kiến hành trình ơn gọi của mỗi chị em. Bởi mỗi buổi sáng khi tham dự Thánh lễ cũng là lúc chị em đặt đôi chân của mình trên sân và thủ thỉ với Chúa đủ mọi điều. Chị em chơi chung với nhau các trò chơi dân gian như tìm lại tuổi thơ một thời đã xa. Đúng là cái chất của nữ tu La San: chất phác, giản đơn và thân tình, nhiệt tình, lăn xả, giận có nhưng thương vẫn còn đó, dám chơi, dám ước mơ dù còn đầy dang dở…

Thời tiết tuy có phần nắng nóng nhưng không làm chị em Nữ La San chùn bước bởi sức mạnh của 4 từ: Cùng chung và liên kết. Những thử thách của ban tổ chức đã mang đến cho chị em sức mạnh gắn kết không thể tưởng. Vượt chướng ngại vật là thử thách đầu tiên làm cho chị em một phần nào đó gắn kết hơn với đồng đội của mình, tất cả chướng ngại được vượt qua dễ dàng bởi sự giúp đỡ của từng thành viên trong đội. Hay thử thách gắn bó keo sơn và ngại gì khó đã thể hiện rõ tình tương thân, tương ái của chị em.

Đặc biệt, cuộc thi trổ tài nấu ăn trong dịp sinh hoạt năm nay được thể hiện với tinh thần và phong cách mới lạ. Bởi những món ăn và câu từ thuyết trình xuất sắc đã thể hiện được tình chị em và tình yêu mà chị em dành cho Hội dòng.  Ngôi sao La San, Ngôi sao sáng hay ngôi sao lạ luôn là chủ đề để các chị luôn hướng về không chỉ trong các món ăn mà còn trong cuộc sống. 

 

 

 

 

Ấn tượng hơn hết đó chính là những tiết mục văn nghệ bỏ túi, có thể nói “ Không gì là không thể”  trong một khoảng thời gian rất ngắn cùng với nội dung được ban tổ chức đưa ra. Những tác phẩm đắc sắc được trình diễn trên sân khấu mang đậm nét văn hoá của Nữ tu La san sáng tạo, hài hước nhưng đậm chất giáo dục. Đặc biệt tác phẩm “ Đứa con hoang đàng” đã thể hiện được tình yêu của Thiên Chúa là cái neo vĩnh cửu để níu kéo từng người tựa nương vào cung lòng Ngài. Những giọt nước mắt sám hối cần thiết trên hành trình trở về, những giọt lệ nhòa cần có để làm vơi nỗi lòng của người Cha canh cánh mòn mỏi ngóng trông con quay về.

 Bóng chuyền nữ La San ! Ai chưa từng xem thì có lẽ chưa từng cảm nhận được từng bước chân, từng cú hứng bóng của các cầu thủ khiến cho khán giả bên ngoài thót tim và bình luận viên phải cạn lời bởi những pha bất ngờ.

 Sự nhiệt huyết của các chị em còn được thể hiện trong thử thách cuối cùng, khi “ những cặp đôi hoàn hảo” trình diễn những cú vớt bóng mang tính kết hợp, làm cho khán giả xem phải hú hồn và hồi hộp. Phần cao trào được kéo dài cho đến khi kết thúc với khoảng lặng bên Mẹ. Từng thành viên được lắng đọng với những giây phút yên bình. Có lẽ, bao nhiêu  nghi vấn, bao nhiêu nỗi băn khoăn thao thức, cùng với những ước nguyện được dâng lên Mẹ trong những giây phút linh thiếng ấy.

Cám ơn Chúa, cám ơn quý Chị Bề Trên và cám ơn chị em đã không ngại khó để thể hiện tình yêu dành cho Hội dòng, tình thường mến dành cho nhau. Nhờ đó mà chị em xác tin hơn ơn gọi mình đã chọn, để cùng với Mẹ, chị em chúng con sống đức tin; để cùng với mẹ, chị em chúng con sống hiệp nhất; để cùng với mẹ, chị chúng con yêu thương nhau trong ơn gọi La San.

Tuy chưa biết rằng, tương lai sẽ ra sao, tuy chưa biết rằng, liệu chị em chúng ta có thể đi đến cuối con đường trong hành trình ơn gọi La San, nhưng nguyện chúc chị em chúng ta luôn trung tín đến cùng.

Cuối tuần nở thật nhiều nụ cười. Vâng ! Đời đầy trái đắng và trái ý nhưng uớc mong nụ cười luôn mãi trên môi như Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở trong Tông Huấn Niềm Vui Tin Mừng:“ Nơi đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui”. Vui cho đời bớt khổ, chị em mình nhé!

Lời của Đức Tổng nhắn nhủ các bạn trẻ văng vẳng bên tai:

“Chúng ta hãy sử dụng cuộc đời mình với những gì Chúa ban, sao cho tốt đẹp nhất. Điều quan trọng nhất là biết đầu tư cho những gì thiêng liêng. Thường những điều không thấy mới quan trọng. Đừng đầu tư cho những gì chóng qua. Cuộc sống chúng ta phải có Chúa trong lòng, tin tưởng vào Ngài. Đi con đường của Chúa đi, tin vào Chúa, bắt chước Đức Mẹ, vội vã lên đường.

Đức Mẹ cũng là người trẻ, Đức Mẹ từ bỏ kế hoạch đời mình, để đón nhận Chúa vào đời mình, lòng đầy Chúa và sẵn sàng đi ra khỏi chính mình, thoát khỏi những gì đang giam hãm mình, nhanh chóng đi đến với anh chị em”

Cùng với Mẹ, chị em La San:

Sống đức tin

Sống hiệp nhất

Sống bác ái.  Aleluia !

 

(Theo Chị Em Học Viện Nữ La San)

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật