Thường huấn và họp mặt Chị Em Nữ La San 05/2021

08/05/2021nulasanvnTHƯỜNG HUẤN
Thứ Bảy hôm nay, ngày 08/05/2021, một ngày không giống như mọi ngày – tất bật và nhộn nhịp. Từng đoàn xe từ các cộng đoàn đã "cập bến" Nhà Dòng. Từ miền duyên hải đến miền sơn cước, tất cả đều quy tụ về đây mang trong tim niềm vui gặp gỡ. Với những món quà đơn sơ là bó rau, buồng chuối, cọng rơm…

Thứ Bảy hôm nay, ngày 08/05/2021, một ngày không giống như mọi ngày – tất bật và nhộn nhịp. Từng đoàn xe từ các cộng đoàn đã "cập bến" Nhà Dòng. Từ miền duyên hải đến miền sơn cước, tất cả đều quy tụ về đây mang trong tim niềm vui gặp gỡ. Với những món quà đơn sơ là bó rau, buồng chuối, cọng rơm…Tuy nhỏ bé thôi nhưng chất chứa tình yêu của những đứa con phương xa gửi về cho Mẹ Hội Dòng. Đời tu La San chỉ đơn giản là thế. Chân thành và giản dị lắm!

“Tân phúc âm hóa đời sống cộng đoàn” là chủ đề vô cùng ý nghĩa mà Sư Huynh Bề Trên Giám Tỉnh Dòng La San Giuse Lê Văn Phượng đã chia sẻ cho Chị Em Nữ La San trong kỳ thường huấn tháng Năm năm nay.

Thường huấn còn là cơ hội để chị em trở về “Nguồn”. "Nguồn" ấy Nhà – là mái ấm “Dòng Nữ La San” để làm mới lại tinh thần hiệp thông và gia tăng mối dây liên kết tình chị em trong cộng đoàn. Đồng thời thường huấn cũng là dịp để chị em La San tái khám phá tinh thần đức tin và lòng nhiệt thành – là trở về với nguyên hứng của Thánh Tổ Phụ Gioan La San, ngõ hầu tân canh và thích nghi với sứ mạng giáo dục trong bối cảnh xã hội hiện nay.

Đặc biệt, trong bài chia sẻ, Sư Huynh đưa ra một ví dụ vô cùng thú vị về đời sống cộng đoàn, được thể hiện bằng động năng và thế năng. 

Nếu như ĐỘNG NĂNG được ví như sức năng động nơi mỗi người chuyển hóa/làm nên sinh lực cộng đoàn thì THẾ NĂNG được ví như sức ỳ nơi mỗi người làm trì trệ sức sống cộng đoàn. Một khi động năng mạnh nó sẽ tạo động lực để thúc đẩy cộng đoàn đi lên còn thế năng mà chiếm ưu thế nó sẽ làm cộng đoàn trở nên trì trệ và đi xuống. Trong khi đó, NỘI NĂNG là sức mạnh nội tâm của mỗi người để làm tăng sức sống, vượt qua trì trệ… Sức mạnh nội tâm (nội năng) tăng giảm (biến thiên) tùy thuộc vào việc tiếp nhận “nhiên liệu” của mỗi người. Và "nhiên liệu" ấy không gì khác hơn là đời sống cầu nguyện kết hợp với Chúa, nguyện gẫm, sách thiêng liêng, học hỏi gương các Thánh....

Sau buổi chia sẻ thường huấn là bữa ăn thân mật với sự góp mặt của tất cả Chị Em Nữ La San. Tiếng cười đùa hòa cùng những câu chuyện vui của chị em từ các cộng đoàn tạo nên niềm vui khôn tả.

Để có được bữa cơm gia đình này là sự cộng tác của nhiều "đầu bếp danh tiếng" của Nhà Dòng. Những món ngon không chê vào đâu được cùng biết bao ly nước ngọt mát hòa quyện tâm tình của người nấu. Tất cả những điều ấy tạo nên chất La San trong từng chi tiết.

 

Chúng ta là La San! – sự góp nhặt của từng hương vị, mỗi vùng, mỗi miền tạo nên sự phong phú, nét đặc trưng của La San.  Đó là lời đúc kết của Sư Huynh giám tỉnh trong buổi thường huấn. Quả thật, Chị Em Nữ La San chúng ta là một gia đình. Mỗi người mang một trách nhiệm, một vai trò khác nhau nhưng tất cả đều là những viên gạch vững chắc dựng xây Mái Nhà La San được gắn kết bằng loại xi măng đặc biệt "Cùng Chung và Liên Kết".  Vì thế chúng ta có thể tự hào rằng mình là La San, mình là Nữ La San; chúng ta có một nơi để về ấy là Nhà Dòng – một mái ấm yêu thương có bàn tay của người Mẹ luôn sẵn sàng rộng tay đón chờ những người con La San trở về Nhà.

 

Xin kính mời quý độc giả xem chi tiết nội dung đề tài thường huấn Dòng Nữ La San tháng 05/2021:

 

 

 

Mai Thôn, tháng 5/2021

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật