Ý nghĩa tu phục Dòng Nữ La San

19/04/2021nulasanvnLịch sử Dòng Nữ La San
Áo Dòng là dấu chỉ của sự Cung Hiến; Áo màu xám xanh, biểu tượng của lòng khiêm nhường, đức thanh bần, dứt bỏ mọi ham hố thế tục.

 

TU PHỤC I: ÁO DÒNG

 

Áo Dòng là dấu chỉ của sự Cung Hiến; Áo màu xám xanh, biểu tượng của lòng khiêm nhường, đức thanh bần, dứt bỏ mọi ham hố thế tục.

Cổ Áo Dòng: viền màu trắng, là biểu tượng cho sự trong trắng, đức khiết tịnh, nhắc nhở Chị đã được hiến thánh để thuộc trọn về Đức Ki-tô.

Lúp đội đầu: Cùng màu với Áo Dòng, có viền phía trước màu trắng như cổ Áo Dòng, dấu chỉ của sự vâng phục, luôn luôn tìm Thánh Ý Chúa.

Trên ngực Áo Dòng: có cài Thánh giá nhỏ (†), nhắc Chị Em là Chị đã muốn theo chân Chúa Ki-tô trong mầu nhiệm Vượt qua của Người.

 

TU PHỤC II: ÁO DÀI

ÁO DÀI: cùng màu với Áo Dòng, có ý nghĩa như Áo Dòng (dành cho tu sĩ Việt Nam mặc cho phù hợp với  truyền thống của Dân Tộc Việt Nam). 

Lúp đội đầu: cũng giống với Lúp khi mặc Áo Dòng.

 

NHẪN KHẤN: (Khấn Trọn)

Chỉ sự dâng hiến trọn vẹn cho Thiên Chúa cách vĩnh viễn. Nhẫn Khấn mang hình Thập giá Đức Ki-tô là bảo chứng sự trung tín của người Tu Sĩ đối với Chúa Ki-tô. Nhẫn Khấn cũng mang huy hiệu Ngôi sao La San để nhắc nhở người Tu sĩ đã liên kết vĩnh viễn với Dòng và phải sống theo tinh thần Đức Tin của Dòng.

 

 

TU PHỤC CỦA TẬP SINH

Cũng giống như Tu Phục của Khấn Sinh, chỉ khác ở Lúp đội đầu: hoàn toàn màu trắng.

 

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật