Hồi ức ơn gọi _ Sơn Ca, LS.S

30/08/2023nulasanvnSUY TƯ
Một điều nơi Cha  Gioan La San làm tôi cảm thấy khâm phục và yêu mến đó là Ngài rất gần gũi với người trẻ và đặc biệt là người nghèo.

HỒI ỨC ƠN GỌI

Trước khi đi tu, tôi chưa hề biết và cũng chẳng bao giờ nghe nói đến Cha Gioan La San , nhưng khi được một Thầy dẫn đến Dòng Nữ La San tìm hiểu ơn gọi,  được học hỏi và đọc sách về Cha Thánh, tôi rất rất khâm phục và gặp thấy nơi Cha một gương mẫu đường thiêng liêng và nên thánh của tôi.

Một điều nơi Cha  Gioan La San làm tôi cảm thấy khâm phục và yêu mến đó là Ngài rất gần gũi với người trẻ và đặc biệt là người nghèo.  Cuộc đời Ngài không có một thị kiến nào như các vị Thánh khác, ví dụ như Thánh Teresa Avila, hay Gioan Thánh Giá… Tuy vậy, đọc tiểu sử của Cha Thánh La San, tôi mới thấy Ngài hết sức là “người” với tất cả những yếu hèn của thân phận con người nhưng luôn cố gắng phấn đấu và cậy dựa vào ơn Chúa.

Tôi học nơi Cha hình ảnh của một con người mang nơi mình tâm tư của Đức Giêsu - biết động lòng thương đám dân khi thấy họ “bơ vơ như đàn chiên không người chăn dắt” ( Mt 6, 34). Thánh nhân cũng đã được Thiên Chúa tác động, làm cho quan tâm tới  cảnh khốn cùng nhân bản và thiêng liêng của con em thợ thuyền và người nghèo bị bỏ rơi, không người chăm sóc, Thánh Gioan La San đã được Chúa soi sáng để nhúng tay vào lo cho chúng. Động lực thúc đẩy Ngài chỉ là Tình Yêu.

Tôi cũng gặp nơi Cha một tâm hồn đi tìm Thánh Ý Chúa từng ngày từng giờ trong chuỗi những biến cố bất ngờ xảy đến , và để Thánh ý Chúa được thể hiện nơi bản thân Cha, Cha phải chiến đấu không ngừng; nào là sống khổ chế hy sinh, nào là bị mọi người chê bai chống đối, nào là phải từ bỏ mọi chức vụ và quyền lợi …… Nhưng, cho dù có thất bại thế nào chăng nữa, Cha La San vẫn tin tưởng và “Thờ  lạy Thánh ý Chúa trong tất cả mọi sự”, Ngài luôn cất cao lời tạ ơn Chúa.

Một điều nữa trong linh đạo của Cha Thánh La San mà tôi rất tâm đắc, sống ý thức Chúa hiện diện qua câu khẩu hiệu vào đầu ngày thức dậy cũng như bắt đầu và kết thúc mỗi giờ học hay làm bất cứ công việc gì: “Chúa Giêu su ngự trị lòng ta - Luôn luôn” là một một lời nhắc nhở cho tôi rằng: tôi đang sống dưới cái nhìn yêu thương và sự đỡ nâng của Chúa. Bên cạnh đó, còn một điều nữa mà tôi rất thích, đó là trong Dòng này, mọi người gọi nhau là Chị Em, cho dù người đó có đáng tuổi Bà hay Mẹ của mình chăng nữa., rất thân thương và gần gũi. Lý do tôi chọn và ở lại trong ơn gọi này đôi khi chỉ đơn giản như thế!

Hôm nay khi ôn lại những chặng đường mà Thiên Chúa đã đang dẫn tôi đi qua, với  nhiều yếu đuối và vấp ngã của bản thân hay những lúc sóng gió bão bùng của cuộc đời, thì tôi vẫn an tâm nhận ra Thiên Chúa luôn ở bên và trấn an tôi: đừng sợ.

Con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và biết ơn Cha La San. Xin Chúa cho con biết xác tín vào Chúa và bỏ ngỏ cuộc đời con để Ngài dẫn dắt, để dù có gặp thử thách và vấp ngã, con vẫn có thể đứng vững và tiếp tục hành trình tìm Chúa trong từng ngày nơi bổn phận, nơi tha nhân, cách riêng là nơi những trẻ em và những người Chúa gởi đến cho con dạy dỗ và chăm sóc. Con xin chúc tụng và ngợi khen tình thương Chúa luôn bao phủ trên cuộc đời con. Tất cả là hồng ân!

Sơn Ca LS.S

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật