Chị Em Nữ La San họp mặt Tất Niên và mừng Năm Mới 2023

03/01/2023nulasanvnTin Hội Dòng
Sớm ngày 31/12/2022, cánh cửa Dòng Nữ La San đã rộng mở để đón chào từng người con từ khắp các động đoàn trở về ngôi nhà mẹ cùng họp mặt Tấn Niên và chào đón năm mới 2023.

 

 

“Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về. Gia đình – đó là nơi bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Cho dù mọi thứ có quay lưng lại với ta thì có một thứ mãi mãi không hề thay đổi vẫn lặng thầm đi bên ta, vẫn giang tay đón ta trở về. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.  Cùng với những tia nắng ban mai của buổi sáng thứ Bảy cuối cùng của năm 2022, Mẹ Hội Dòng mở cửa đón đàn con nô nức trở về mái ấm Nữ  La San.

 

Lá phiếu thăm dò

 Sớm ngày 31/12/2022, cánh cửa Dòng Nữ La San đã rộng mở để đón chào từng người con từ khắp các động đoàn trở về ngôi nhà mẹ.  Những khoảnh khắc cuối cùng của năm, trước khi bước vào cuộc bầu chọn Bề Trên Tổng Quyền của Dòng Nữ La san, các thành viên của gia đình Nữ La San đã tề tựu đông đủ tại nhà mẹ cầu xin Chúa Thánh Thần trong sự sốt sắng và ý nghĩa, cùng nhau các chị bỏ những lá phiếu thăm dò Bề Trên Tổng Quyền.

 Ánh mắt của mỗi chị em như thầm cầu xin Chúa : Chúng con cầu xin Chúa ban cho chúng con một  bề trên tổng quyền, người có niềm vui trong Chúa, và là người quan tâm đến niềm vui của chúng ta, người quan tâm đến sinh lực của Hội dòng và là người can đảm trước những thách đố mà xã hội hôm nay đang đặt ra cho người sống đời thánh hiến”.

 Thời khắc của đất trời sắp chuyển giao sang Năm Mới, giây phút quy tụ nhau hôm nay đây là cơ hội thời gian điểm lại năm cũ để tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành mà Thiên Chúa đã thương ban xuống trên Hội Dòng, trên mỗi cộng đoàn và trên từng người. Nhưng đồng thời, đó cũng là thời gian mà Thiên Chúa gieo vào trong mảnh đất tâm hồn của chúng ta lời mời gọi sống thánh trong Năm Mới này.

 Tin vui

Thật ý nghĩa biết bao khi cả Hội Dòng hân hoan đón một tin vui trọng đại : Sr Anna Trần Thị Kiều Diễm tiếp tục tái  nhiệm  trong  vai trò Bề Trên Miền Việt Nam nhiệm kì 2023-2025.

Để tiếp nối truyền thống của ngày hôm nay, Hội Dòng nữ La San cũng tổ chức buổi tiệc liên hoan tất niên. Trước là để tạ ơn Thiên Chúa là Cha, đã thương gin giữ Hội dòng, đến giây phút này được bình an, tri ân đến ông bà cố,  ân nhân- thân nhân đã hy sinh,  quảng đại giúp đỡ  Dòng cách này hay cách khác, và tiếp đến là để tri ân từng thành viên trong hội Dòng đã cùng chung và liên kết lo cho sự phát triển Hội Dòng theo thánh ý Chúa. Cuối cùng là để nhớ đến những chị em đã ra đi trước chúng ta.

 Nhập tiệc và bốc lộc thánh đầu năm là khoảnh khắc được khá nhiều người đợi chờ bởi nơi đó cả tinh thần và thể xác được nặp năng lượng: sự quan tâm, sẻ chia, ngay cả một nụ cười sâu cũng được chị em chia sẻ cho nhau.

Khúc nhạc vui

 Vừa nhâm nhi những món ngon, chị em vừa được thưởng thức những điệu vũ được làm nên bởi sự cố gắng của mỗi chị em vất vả tập luyện mấy đêm liền.

Hành trình bước theo Chúa Giêsu là một hành trình đầy yêu thương nhưng cũng lắm chông gai. Nhưng những người môn đệ của Chúa ơi! Can đảm lên !  “ Cùng Theo Chúa “ đó là tiết mục văn nghệ đầu tiên chị em Học viện chào mừng bữa tiệc tất niên.

“Đoản Ca Xuân đã truyền tải ngay thông điệp náo nức của mùa Xuân đến với mọi người, lòng người ai nấy cũng đều rộn rã, tim như vang từng nhịp theo tiếng pháo ỳ đùng. Từng nhịp xuân nhẹ nhàng bước đến như tô điểm thêm cho cuộc đời, mỗi nơi mà nàng Xuân đi qua đều để lại sự vui tươi và nhộn nhịp.

 

Gia đình hai tiếng thiêng liêng làm sao. Thật vậy, tất cả chị em chúng ta là những con người hạnh phúc vì chúng ta không chỉ có một gia đình huyết thống nhưng còn còn có cả một đại gia đình Giáo hội và một gia đình Hội Dòng. Để cảm thấy nơi đây là nhà.  

Chúng ta cùng hoà với chị em thỉnh sinh qua cử điệu “ Đi tìm Giê-su”.

 Liền sau đó là chương trình bốc lộc đầu năm

 Tạ ơn Chúa vì tình thương mà Chúa đã tuôn đổ xuống trên Hội Dòng chúng con. Tạ ơn Chúa và Chị Em chúng con còn được hiện diện, còn có được cơ hội để quây quần bên nhau trong giây phút này, được chung chia niềm vui với nhau sau những tháng ngày vất vả.

 

 

Chúng con trao dâng lên Chúa những giây phút hãnh diện hay những lúc ê chề tuyệt vọng. Chúa là chủ của thời gian, là chủ lịch sử của từng mảnh đời, nguyện xin Chúa ghé mắt nhìn đến từng chị em và thân quyến, thân nhân, học sinh, đối tác La San và những người chúng con có cơ hội gặp gỡ… Ước mong Chúa làm chủ cuộc đời họ và không bao giờ vắng mặt từ khi chào đời cho đến lúc hạnh ngộ trong vòng tay Chúa nhân từ.

Khắc giao thời, Đông qua đi và Xuân ló rạng, cây cối đâm chồi, hoa đua nở, cũng như mọi người con đất Việt, mỗi nữ tu La San lòng phấn khởi hân hoan. Khắc linh thiêng, bữa cơm gia đình Hội Dòng làm nên hơi ấm để mỗi chị em không cảm thảm thấy cái lạnh của cảm giác bơ vơ lạc lõng, để quý chị lớn  trở thành gốc tổ cho đàn em hóa thành những nhành cây phát lộc dâng trào sức sống.

 

 

Điều còn dang dở

 Mai - Đào như đang nở rộ để làm đẹp Xuân Quý Mão đang về.  Xuân về trên quê hương và xuân cũng về trên từng tổ ấm, từng cộng đoàn dù trong nước hay hải ngoại.  Xuân trời đất giao hòa, trong không gian thiêng liêng sẽ làm cho mọi người thức tỉnh, muốn được đụng chạm vào sự khoan dung và bản thân từng người cũng mong muốn được hưởng sự khoan dung từ người khác. Như vậy, mùa xuân chính là cơ hội thuận tiện để  ta nói với nhau lời cảm ơn hay lời xin lỗi nhằm để vượt thoát ra khỏi một năm cũ bất hòa, tìm về bến bờ yêu thương trong năm mới.

Tâm tình ước mơ

Mùa xuân này và cả một hành trình đời sống tương lai phía trước, chúng ta hãy cùng nguyện cầu cho nhau để nương nhờ sự bình an trong Chúa. Chúng ta hãy cùng nhau “đụng chạm” vào sự khoan dung và “tẩy chay” sự hiềm thù, đố kỵ để cuộc sống ngày càng trở nên đẹp đẽ và ý nghĩa hơn, để Thiên Chúa của Mùa Xuân huy hoàng luôn ngự trị trong mỗi chúng ta.

Đấng Tạo Hó đã thật khéo khi dựng nên bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông trong một năm. Xuân, Hạ, Thu, Đông, rồi lại Xuân. Mùa xuân được xem là mùa của tình yêu, mùa của yêu thương. Tất niên phải chăng là cơ hội mỗi nữ tu La San kín đáo tặng cho nhau một đóa xuân rạng ngời : Cả hội dòng- một tấm lòng- một sứ mạng- một Mùa Xuân vĩnh cửu bên lòng Chúa xuân.

(Theo truyền thông Nữ  La San)

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Dòng Nữ La San Miền Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật